Công tác bán trú góp phần hỗ trợ cho các bậc phụ huynh về mặt chăm lo, quản lý con em sau giờ học chính khóa. Thực hiện vai trò chăm lo sức khỏe, tâm lý, phát triển toàn diện cho học sinh, tạo nên sự giáo dục đồng bộ trong nhà trường. Thời gian học sinh ở trường được sống trong môi trường khép kín từ ăn, ngủ đến nghỉ ngơi, vui chơi. Góp phần tăng cường tính tập thể, tính đoàn kết bạn bè, tình cảm cô – trò. Nhận biết được tầm quan trọng của công tác bán trú, nhà trường đã có những đầu tư nhất định về cơ sở vật chất và nhân lực phục vụ cho bếp ăn hàng ngày.
- Khu vực tập kết giao nhận thực phẩm tươi sống, nguyên liệu
- Khu vực sơ chế thức ăn sống ( nhặt rau, thái thịt ….. )
- Khu vực nấu, chế biến (làm chín)
- Khu vực bảo quản thức ăn chín
- Khu vực chia thức ăn cho học sinh các lớp
Nhà trường ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm có nguồn gốc và có đầy đủ hồ sơ pháp lý. Trong quá trình chế biến, bếp ăn của Nhà trường tuyệt đối không dùng các loại phụ gia thực phẩm, phẩm màu, chất ngọt tổng hợp không có trong danh mục Bộ y tế cho phép.
Hàng ngày thực hiện nghiêm túc việc giao nhận thực phẩm có ký nhận giữa người giám sát, nhân viên bếp và nhà cung cấp thực phẩm. Nhân viên nhà bếp thực hiện nghiêm túc quy trình bếp một chiều, thực hiện nghiêm túc việc lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Đội ngũ các nhân viên nấu ăn giàu kinh nghiệm, thường xuyên thay đổi thực đơn, món ăn theo mùa để các học sinh ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sự tận tâm và có trình độ trong nấu ăn là ưu điểm hàng đầu của các nhân viên trong tổ phục vụ nấu ăn có được, đó là những điều kiện rất thuận lợi cho công tác bán trú của nhà trường. Trang phục, đầu tóc gọn gàng, sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng là yêu cầu đầu tiên của tất cả các nhân viên nhà bếp trước khi chế biến thức ăn cho học sinh.
Các cô giáo thường xuyên vệ sinh, giặt sạch và bổ sung thêm chăn, chiếu, gối phục vụ cho học sinh bán trú ngủ trưa tại trường. Cuối tháng Giáo viên phụ trách bán trú nhắc nhở các em học sinh tự giác thu dọn chăn chiếu, tháo vỏ gối đưa vào nơi quy định để nhân viên Nhà trường đem đi giặt và vệ sinh sạch sẽ. Khăn mặt được đánh dấu riêng để phân biệt giữa các học sinh trong lớp và được giặt sạch hàng ngày; cốc uống nước được đánh rửa, vệ sinh sạch sẽ cuối ngày đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.
Giáo viên phụ trách bán trú chăm sóc chu đáo, tận tâm từng học sinh từ bữa ăn đến giấc ngủ, đảm bảo cho các con được ăn đủ chất và ngon miệng, ngủ ngon giấc để đảm bảo sức khoẻ học buổi thứ hai được tốt, giữ uy tín với phụ huynh học sinh.
Một số hình ảnh của công tác bán trú tại trường.