Căn cứ công văn số 6811/BGDĐT-GDTH ngày 23/10/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp triển khai Chương trình tập huấn công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho các trường tiểu học.
Quyết định số 196/QĐ-BGDĐT ngày 16/01/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”
Sở Giáo dục Đào tạo Hải Phòng đã phối kết hợp với công ty AJINOMOTO VIỆT NAM đã tổ chức “Tập huấn công tác tổ chức bữa ăn bán trú đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý cho các trường Tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú”, Thành phần:
- Bà Trần Thu Hằng – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT Hải Phòng;
- Ông Hoàng Thúc Long – Phó trưởng phòng Giáo dục Tiểu học – Sở GDĐT Hải Phòng;
- Đ/c TS.BS Lê Văn Tuấn – Chuyên viên cao cấp của Bộ Giáo dục – Đào tạo
- Đ/c Nguyễn Thị Hương – Trưởng văn phòng đại diện công ty Ajinomoto Việt Nam
- Đại diện các phòng Giáo dục – Đào tạo của 7 quận nội thành;
- Phó hiệu trưởng, nhân viên y tế, bếp trưởng của các nhà trường trong 7 quận.
Cán bộ, nhân viên các trường Tiểu học trong quận Hải An nói chung và trường Tiểu học Thành Tô nói riêng tham gia đầy đủ và nghiêm túc.
Buổi tập huấn có 3 phần cơ bản:
1. Phần 1: Hướng dẫn công tác tổ chức bữa ăn học đường kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho học sinh trong các cơ sở giáo dục tiểu học.
2. Phần 2: Hướng dẫn thao tác thực tế áp dụng thực đơn thuộc Phần mềm “ Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”
3. Phần 3: Hướng dẫn chế biến bữa ăn bán trú đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý.
Buổi tập huấn diễn ra trong thời gian ½ ngày nhưng rất thiết thực, bổ ích đối với các trường tiểu học có tổ chức bếp ăn bán trú. Các chuyên gia của Bộ giáo
dục và đào tạo cũng như chuyên viên tư vấn của công ty Ajinomoto Việt Nam đã trao đổi, truyền đạt những kiến thức về dinh dưỡng dành cho học sinh tiểu học, giúp bếp ăn của các trường dễ dàng tạo được những thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Cuối buổi tập huấn cán bộ, nhân viên các nhà trường được trao đổi, thảo luận, thắc mắc và nhận được giải đáp rất nhiệt tình của các chuyên viên của Bộ giáo dục cũng như nhân viên đến từ công ty Ajinomoto Việt Nam.
Buổi tập huấn sẽ góp phần thay đổi chất lượng bữa ăn, cân bằng được dinh dưỡng mỗi bữa ăn trong mỗi nhà trường tiểu học có tổ chức bữa ăn bán trú.
Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tập huấn: